热门标签

皇冠正网平台出租(www.hg8080.vip):Thủ phủ rau màu lớn nhất quê lúa Thái Bình tất bật vào vụ Tết

时间:2周前   阅读:1

电报群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Nông dân xã Quỳnh Hải (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) rộn ràng thu hoạch su hào bán Tết. Ảnh: Trung Du

Vựa rau Quỳnh Hải nhộn nhịp vào Tết

Tuy diện tích đất nông nghiệp không lớn, với khoảng 357 ha (bình quân 1,3 sào/người), song nhờ trình độ thâm canh cao cùng truyền thống sản xuất lâu đời, nông dân xã Quỳnh Hải đã biến các cánh đồng thành vùng sản xuất rau màu trọng điểm của tỉnh Thái Bình, mang lại giá trị cao gấp 4 - 5 lần so với trồng lúa. Vùng chuyên canh màu mang lại giá trị từ 800 triệu đồng đến 1 tỉ đồng/ha/năm. 

Những ngày này, tại cánh đồng thôn An Phú luôn rộn tiếng nói cười cùng không khí lao động khẩn trương của bà con nông dân, ai ai cũng khẩn trương, miệt mài lao động như để xua tan đi giá lạnh, ai cũng gắng nhanh tay thu hoạch rau củ của gia đình để kịp chuyển đi chợ Tết. 

Trên con đường tỉnh DT.455, đoàn xe tải của các thương lái đang chờ sẵn để vận chuyển su hào, bắp cải, rau gia vị… đi các chợ đầu mối trong và ngoài tỉnh Thái Bình.

Thôn An Phú nói riêng, xã Quỳnh Hải nói chung được coi là vựa rau màu của huyện Quỳnh Phụ và cả tỉnh Thái Bình nhờ truyền thống chuyên canh rau màu từ nhiều năm nay với chủng loại đa dạng và có sức tiêu thụ cao trên thị trường như: cần tây, tỏi tây, su hào, bắp cải, ớt, bí xanh, hành lá, thì là... 

Nhờ giàu kinh nghiệm sản xuất, khả năng thâm canh tăng vụ cao từ 6 - 7 vụ/năm, có các cơ sở cung ứng và tiêu thụ nông sản ngay tại địa phương đã giúp thu nhập bình quân từ sản xuất rau màu của bà con nông dân địa phương đạt từ 600 - 700 triệu đồng/ha.  

Nông dân phấn khởi vì su hào được mùa, được giá. Ảnh: Trung Du

Ông Nguyễn Văn Tuấn - một người dân thôn An Phú vui vẻ tiếp chuyện với chúng tôi khi gia đình vừa thu hoạch gần xong 7 sào su hào, cân cho thương lái kịp đi chợ đầu mối Long Biên (Hà Nội). 

,

ag区块链百家乐会员注册www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的百家乐游戏,有别于传统百家乐游戏,ag区块链百家乐游戏绝对公平,ag区块链百家乐结果绝对无法预测。

,

"Thời điểm này, su hào được giá, dao động từ 100.000 - 120.000 đồng/bịch (20 củ) nên chúng tôi rất phấn khởi. Trước tết khoảng 4 tháng, thời tiết thuận lợi, không có mưa lớn, rau phát triển tốt. Khi thu hoạch lại được giá nên người trồng rau như chúng tôi rất vui. Trung bình mỗi ngày gia đình thu hoạch vài trăm củ su hào, đến ngày 29 và 30 tháng Chạp dự tính có thể thu hoạch đến 2.000 củ mỗi ngày. Với giá như hiện tại, trừ chi phí gia đình sẽ thu khoảng 6 triệu đồng/sào", ông Tuấn phấn khởi cho biết.

Còn ông Nguyễn Văn Lịnh - người dân thôn An Phú 2 - chia sẻ thêm: "Gia đình tôi trước làm nghề thu mua nông sản, những năm gần đây chúng tôi đã mạnh dạn thuê gần 3 mẫu đất, ứng dụng cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, chuyên canh rau màu nên cải thiện đáng kể thu nhập. Với giá bán su hào như hiện tại cho nông dân địa phương thu nhập khá. Tuy quanh năm tất bật nhưng nhờ gắn bó với cây rau màu nên đời sống của đa số người dân xã Quỳnh Hải đã có nhiều phát triển".  

Bận đồng, đông chợ

Bên cạnh canh tác, sản xuất, Quỳnh Hải còn được coi là một trong những đầu mối tập kết, trung chuyển nông sản lớn trong khu vực. Toàn xã có gần trên 50 hộ thu mua, trung chuyển quy mô lớn tại chợ đầu mối và các đại lý.

Hàng ngày có hơn 100 xe ô tô tải chuyên cung ứng, vận chuyển nông sản đi chợ đầu mối các địa phương lân cận, thậm chí còn vươn ra các thị trường lớn hơn như Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng, Nam Định… cùng trên 2.000 xe máy vận chuyển các tuyến nội tỉnh và vùng giáp ranh. 

Theo ước tính, lượng nông sản trung chuyển, tiêu thụ trên địa bàn trung bình từ 75 - 100 tấn/ngày, cao điểm từ 150 - 200 tấn/ngày. 

Sau khi bà con thu hoạch xong, thương lái đợi sẵn trên đường để vận chuyển su hào ra chợ đầu mối cách cánh đồng không xa. Ảnh: Trung Du

Tại chợ đầu mối nông sản xã Quỳnh Hải, không khí mua bán ngày tết vô cùng nhộn nhịp. Ông Nguyễn Văn Đấu - chủ đại lý thu mua nông sản Đấu Ngãi - cho biết: "Thời tiết thuận lợi nên các loại rau phát triển rất nhanh, ít bị sâu bệnh gây hại. Năng suất cũng cao hơn hẳn so với những năm trước, đặc biệt là giá su hào ổn định, giá hành củ tăng từ 50.000 - 60.000 đồng/kg, tỏi tây 30.000 đồng/kg, cần tây 50.000 đồng/kg, khả năng giáp tết còn tăng cao". 

"Là địa phương có truyền thống chuyên canh rau màu, để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, UBND xã đã chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp chủ động bám sát đề án sản xuất, theo dõi thời tiết, nghiên cứu nhu cầu thị trường, lựa chọn những loại cây trồng thích hợp để bảo đảm ổn định đầu ra cho người nông dân. Cùng với đó, địa phương duy trì hiệu quả hoạt động của chợ đầu mối nông sản, tổ chức phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, tạo điều kiện các luồng hàng nông sản xuất nhập được thuận lợi", ông Đỗ Công Chuân - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Hải, nói.

,

皇冠正网平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

上一篇:皇冠体育网址:深证100指数发布二十周年:彰显“创新蓝筹”底色 市值规模实现30倍跨越式发展

下一篇:打破框架辟新路 靓女中医梁尹倩 推家传「米水」养生疗法

网友评论